Khóa học tiếng Nhật miễn phí tài trợ bởi Huredee

Giới thiệu chung về khóa học tiếng Nhật miễn phí tài trợ bởi tổ chức Huredee

• Tổ chức Huredee (Nhật Bản) tài trợ cho 25 sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghệ Thông tin học 1 năm tiếng Nhật để đạt trình độ tiếng Nhật N4 và được tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Thời gian tuyển chọn: từ ngày 1/6/2019 - 10/7/2019.
  • Thời gian học: từ tháng 7/2019 - tháng 6/2020.

Giới thiệu về tổ chức Huredee

• Human Resources Development & Employment Organization (viết tắt Huredee - website http://www.huredee.org) là một hiệp hội kết nối các công ty Nhật Bản cần nhân viên nước ngoài với các ứng viên từ Việt Nam và những nước khác.
  • Bằng cách đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng, Huredee cung cấp giải pháp cho các vấn đề thiếu hụt lao động của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Huredee cũng nỗ lực phát triển các dự án đầu tư vào tăng trưởng kinh tế dài hạn của Nhật Bản.
  • Ngày 31/5/2019 Huredee đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học CNTT - ĐHQG.HCM nhằm tổ chức khóa học tiếng Nhật miễn phí, đồng thời sẽ hỗ trợ sinh viên tiếp xúc với thị trường lao động tại Nhật Bản thông qua các công ty Nhật Bản.

Quyền lợi của sinh viên

• Được học tiếng Nhật miễn phí với các giáo viên tiếng Nhật có chuyên môn tốt.
  • Sau khi kết thúc khóa học sinh viên có thể đạt chuẩn tiếng Nhật N4 hoặc cao hơn.
  • Tăng cơ hội có việc làm ổn định, thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp - hiện đại với các công ty Nhật Bản.
  • Trong quá trình học tiếng Nhật, sinh viên sẽ được giới thiệu với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Huredee sẽ trao tặng học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho những sinh viên ký kết được hợp đồng lao động với các doanh nghiệp Nhật Bản (để bắt đầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp).

Điều kiện được đăng ký

Để được tham gia lớp học, sinh viên phải đạt những điều kiện sau:

• Là sinh viên của các khoa:
    • Hệ thống Thông tin;
    • Công nghệ Phần mềm;
    • Mạng máy tính và Truyền thông;
    • Khoa học Máy tính;
    • Khoa học và Kỹ thuật Thông tin,
  • Dự kiến tốt nghiệp đại học trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến hết tháng 6/2020.

Trách nhiệm của sinh viên tham gia khóa học

• Đóng tiền cơ sở vật chất cho trường: 300.000 đồng/tháng (Khoản tiền này sẽ được hoàn lại đầy đủ cho sinh viên hoàn thành toàn bộ khóa học 12 tháng).
  • Tuân thủ nội quy để đảm bảo chất lượng học tập của lớp học.

Các mốc thời gian

• Sơ tuyển: Sinh viên đăng ký tham dự lớp học tại link Đăng ký học lớp tiếng Nhật (miễn phí) tại UIT từ ngày ra thông báo đến ngày 21/6/2019. Phòng Đào tạo Đại học xét duyệt và thông báo danh sách sinh viên đạt sơ tuyển tại trang web student.uit.edu.vn.
  • Kiểm tra kiến thức công nghệ thông tin: Sinh viên đạt sơ tuyển được cấp tài khoản theo email đã đăng ký và làm bài kiểm tra kiến thức trực tuyến. Thời gian: từ ngày 25/6/2019 đến ngày 28/6/2019. Phòng Đào tạo Đại học thông báo danh sách sinh viên đạt vòng kiểm tra kiến thức tại trang web student.uit.edu.vn.
  • Phỏng vấn (có thể có): Trường hợp có quá nhiều ứng viên xuất sắc, Huredee kết hợp với UIT phỏng vấn từng ứng viên trực tiếp hoặc qua Skype. Phòng Đào tạo Đại học thông báo danh sách sinh viên được tuyển chọn chính thức tại trang web student.uit.edu.vn trước ngày 10/7/2019.
  • Học tiếng Nhật: Sinh viên tham gia khóa học tiếng Nhật từ tháng 7/2019 đến hết tháng 6/2020 (dự kiến học từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, trong khoảng 17h30 đến 20h tại UIT). Trong quá trình học, sinh viên được gặp gỡ các công ty đến từ Nhật Bản để trao đổi về cơ hội việc làm.